Bỏ qua nội dung
25/06/2013 / Nhang Sạch Thiên Hương

THẮP HƯƠNG TRẦM TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀI GIÚP BẠN MUA MAY BÁN ĐẮT, LÀM ĂN PHÁT TÀI PHÁT LỘC

ban-tho-than-tai

ban-tho-than-tai

Chào bạn,

Chắc có lẽ hầu hết chúng ta khi kinh doanh, buôn bán đều ít nhiều đã từng thắp hương trầm trên bàn thờ Thần Tài. Chính vì thế hôm nay các bạn hãy cùng Hương Sạch Thiên Hương tìm hiểu chút về ý nghĩa bàn thờ Thần Tài trong kinh doanh nhé

 Trong nhà, văn phòng công ty hay các cơ sở kinh doanh đều có bàn thờ Thần Tài. Chúng ta lập bàn thờ Thần tài lớn và trang nghiêm rực rỡ, chưng cúng bông và trái cây thường xuyên. Cúng nước mỗi sáng mỗi chiều và thắp 3 nén hương trầm khấn vái để Thần Tài luôn luôn phù hộ cho chúng ta làm ăn phát tài, phát lộc. Trên bàn thờ, ngoài bài vị Thần Tài còn có đặt phía ngoài hai tượng: tượng Ông Địa và tượng Ông Thần Tài.

 Chúng ta không chỉ cúng Thần Tài vào ngày tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán và thắp hương trầm hàng ngày. Chúng ta phải tin rằng, chỉ khi nào lo cho vị thần này chu đáo thì ông mới phù hộ. Sáng sớm, khi mở cửa bán hàng bạn thắp 3 nén Hương Trầm cầu khẩn Thần Tài “độ” cho đông khách, mua may bán đắt, trong ấm ngoài êm.

 Vào ngày tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn và bạn cũng thắp hương trầm nhiều hơn để cầu bình an và mang lại vượng khí cho gia đình bạn. Bạn phải chăm lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về. Phải tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Theo sơ đồ trên ta thấy : Trong cùng bàn thờ là một tấm Bài vị như đã nói ở phần trên . Hai bên, bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một lư hương trầm.

 Để tránh động lư hương trầm khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 hoặc keo 2 mặt dán dính lư xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch lư hương trầm gọi là bị động lư hương, mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả ”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái ( Nhìn từ ngoài vào ). Lư hương trầm đặt chính giữa.

 Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên xắp ngũ quả ( 5 loại trái cây: CẦU SUNG VỪA ĐỦ SÀI ). Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng , người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Và nhờ thắp hương trầm nhé.

 Ông Cóc để bên trái ( Từ ngoài nhìn vào ), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Ngoài cùng trên mặt đất , các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước ( Cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi ).

 Trên nóc bàn thờ Thần Tài, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự để tăng thêm phần bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi tai ách. Một số người trong miền Nam, khi cúng Thần Tài – Ông Địa, thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi.

 Người đời cho rằng : ông địa thích tỏi lắm nên ta đặt trước mặt ổng là đúng cách, cho ổng có phương tiện để bài trừ ” các đạo chích vong binh ” ám muội, thực ra họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải. Tỏi có tác dụng tránh được điều đó ( Các người luyện Bùa, Ngải thường kiêng ăn : Hành , Hẹ , Tỏi , Kiệu ).

 Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài là phải từ bàn thờ, Thần Tài phải quán được hết sự vào ra của khách hàng. Có thể đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hứng lấy dòng Khí bên ngoài khi vào nhà. Có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để tính, chọn lấy các cung THIÊN LỘC, QUÝ NHÂN để đặt vị trí bàn thờ. Và luôn luôn thắp Hương trầm hay nhang trầm hương tạo linh thiêng cho bàn thờ thàn tài ông địa.

Bạn phải nhớ là thắp hương trầm hàng ngày sáng chiều nhé. Chúc bạn may mắn và có nhiều tài lộc.

Nguyễn Trường Quang

Giám đốc Nhang Sạch Thiên Hương

Advertisements

2 phản hồi

Gửi bình luận
 1. GHẾ GIẢ MÂY / Th6 28 2013 9:20 Sáng

  Chào Nhang Sạch Thiên Hương nhé!

  Bài chia sẻ” THẮP HƯƠNG TRẦM TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀI GIÚP BẠN MUA MAY BÁN ĐẮT, LÀM ĂN PHÁT TÀI PHÁT LỘC” hay quá và không phải khó để thực hiện, mình sẽ chia sẻ cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp để ai ai cũng làm ăn phát tài, phát lộc.

  “Người đời cho rằng : ông địa thích tỏi lắm nên ta đặt trước mặt ổng là đúng cách, cho ổng có phương tiện để bài trừ ” các đạo chích vong binh ” ám muội, thực ra họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải. Tỏi có tác dụng tránh được điều đó ( Các người luyện Bùa, Ngải thường kiêng ăn : Hành , Hẹ , Tỏi , Kiệu ).” Trước đây mình cũng nghĩ Ông Địa thích tỏi nên thường đặt đĩa tỏi trên bàn Ông Địa vậy. Bây giờ mới biết là để chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ.

  Chúc Nhang Sạch Thiên Hương mạnh khỏe và làm ăn phát tài, phát lộc nhé!

  Công ty CP SX XNK Nội thất Minh Thy
  GheGiaMay.com
  MinhThyCos.com

  • Nhang Sạch Thiên Hương / Th7 9 2013 8:44 Sáng

   Chào bạn Hải, giám đốc GHẾ GIẢ MÂY.

   Rất vui khi có bạn ghé thăm website và để lại những bình luận hay.

   Mình chuyên về tâm linh, thờ cúng nên thường chia sẻ những bài viết hay, những sưu tầm có giá trị

   nhằm giúp các bạn ứng dụng vào cuộc sống.

   Thường xuyên ghé thăm trang web mình bạn nhé.

   Quang Nhang Sạch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: