Bỏ qua nội dung
18/03/2013 / Nhang Sạch Thiên Hương

HƯƠNG SẠCH THIÊN HƯƠNG CHIA SẺ TẠI SẠO NHANG, HƯƠNG CÓ MÀU VÀNG?

phẩm-màu-vàng

phẩm-màu-vàng

Chào bạn,

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu và biết được tại sao Hương, Nhang có mùi thơm nồng nặc. Hôm nay, tôi chia sẻ với các bạn tại sao Hương, Nhang thường có màu vàng? Và có một số loại hương, nhang có màu đen.

Về nguyên tắc nguyên liệu làm hương, nhang thường làm từ bột của các loại cây, hay người ta thường nói hương, nhang làm từ mùn cưa. Cây nhang, hương màu vàng nghĩa là bột gỗ của một cây nào đó có màu vàng. Thực tế, trong quá trình làm nhang, hương, tôi chưa từng thấy có một loại cây nào mà có màu vàng óng như những cây nhang, hương đang bày bán trong các tiệm tạp hoá.

Điều này cho thấy, màu vàng của cây hương, nhang là do nhuộm phẩm màu vàng vào các loại mùn cưa hoặc các loại bột nguyên liệu nào đó. Ngoài mùn cưa người ta còn làm từ bột trấu, lá gòn, giấy vụn… và khi tẩm màu vàng vào nguyên liệu này thì không ai biết được đó là mùn cưa hay là nguyên liệu gì. Phẩm màu càng nhiều thì màu vàng cây nhang càng đẹp.

Chính vì vậy, khi chúng ta cầm cây nhang, hương trên tay, màu vàng còn dính chặt vào tay chúng ta. Và thường có một lớp bột màu vàng đọng lại trong bao nhang, hương. Đặc biệt, dễ nhận thấy hơn nữa là trên trần nhà hoặc các vách tường, rèm che trong nhà (nhất là phòng kín), thắp nhang, hương vàng sau một thời gian thì hầu như bị ố vàng.

Bây giờ thì các bạn đã thấy rõ ràng, màu vàng óng trong hương nhang là phầm màu vàng. Nó độc hại như thế nào thì có lẽ mọi người đều biết. Và các bạn cũng lý giải được tại sao nhà mình bị ố vàng.

Nguyễn Trường Quang, giám đốc Nhang Sạch Thiên Hương

Advertisements

One Comment

Gửi bình luận
 1. Nguyễn Công Quang / Th1 14 2014 3:59 Chiều

  Chào anh Trường Quang !

  Cảm ơn những chia sẻ của anh. Có lẽ đây là những kinh nghiệm cho mọi người khi lựa chọn nhang. Là một người chuyên ngành như anh thì càng hiểu hơn về sản phẩm này.

  Vậy anh có thể tư vấn giúp tôi cách chọn nhang dựa vào yếu tố màu sắc này không ?
  Vì trển thị trường kiện nay có rất nhiều loại nhang, đủ màu sắc, không thể phân biệt được loại nào tốt, loại nào ít độc hại cả.

  Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe và thành công.

  Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web : http://cayxanhgianguyen.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: