Bỏ qua nội dung
07/03/2013 / Nhang Sạch Thiên Hương

HƯƠNG SẠCH THIÊN HƯƠNG CHIA SẺ TẠI SAO HƯƠNG NHANG CÓ MÙI THƠM

hương-sạch-nhang-sạch

hương-sạch-nhang-sạch

Chào bạn,

Theo văn hoá dân tộc, chúng ta vẫn thắp Nhang, Hương hàng ngày trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài. Các văn phòng công ty hoặc các nơi bán buôn, kinh doanh… người ta còn thắp nhiều Hương, Nhang hàng ngày để cầu mong tài lộc, may mắn trong công việc. Mỗi loại Hương, Nhang chúng ta đang thắp thường có một mùi đặc trưng. Vậy, có khi nào bạn hỏi mùi thơm của Hương, Nhang xuất phát từ đâu không? Hương Sạch Thiên Hương chia sẻ với bạn điều này nhé.

Qua nhiều năm, chúng ta vẫn quen gọi là Hương thơm hoặc Nhang thơm. Khi khách hàng gọi điện hỏi mua Hương sạch hay Nhang Sạch từ chúng tôi, câu cửa miệng khách hàng vẫn luôn hỏi là Nhang, Hương thơm mùi gì. Có mùi thơm thì mới mua, không phải Nhang thơm hay Hương thơm thì khách hàng không mua. Mùi thơm là một phần không thể thiếu của Hương, Nhang.

Hương thơm hay Nhang thơm có nhiều mùi thơm khác nhau, nào là mùi hoa hồng, mùi lài, mùi nước hoa, mùi  xịt phòng, mùi quế, mùi trầm, mùi đàn hương, mùi hỗn hợp… Khi nhắc đến mùi thì chúng ta cũng hình dung ra được là mùi xuất phát từ tự nhiên hoặc mùi hoá chất. Vì vậy, mùi thơm của Hương, Nhang cũng được làm tự nhiêm hoặc làm từ hoá chất. Mấy ngày gần đây báo chí và dư luận cũng đang xôn xao bàn tán chuyện Hương, Nhang được làm từ hoá chất độc hại.

Khi bạn cầm nén Hương thơm hay Nhang thơm hoặc một bó Hương, Nhang bạn ngửi thấy mùi thơm nồng nặc xông vào mũi bạn thì chắc chắn đó là hương thơm từ hoá chất. Dù bạn có đốt lên hay không và bạn để bao lâu thì mùi vẫn nồng nặc. Có khi mùi thơm còn dính vào tay bạn làm tay bạn thơm cả ngày.Mùi càng thơm thì hoá chất càng nhiều. Bạn để ý là những loại nhang thơm hay  Hương thơm này có giá rất rẻ.

Một đặc điểm nữa là Nhang thơm hay Hương thơm này thường được gói trong những bao giấy kiến sơ sài thậm chí trông rất tầm thường và thường được bán thành một bó lớn hoặc một hộp nhiều bó nhỏ với nhau. Chính vì giá rất rẻ nên người ta thường mua về thắp thật nhiều trong nhà hoặc thắp xung quanh nhà quanh năm. Và một điều tội lỗi khác mà mọi người không quan tâm là người ta mua thật nhiều nhang thơm hay hương thơm này đi cúng chùa lễ phật.

Có nhiều người quan niêm rằng, chùa chiền là nơi thắp nhang, hương nhiều nên mua nhiều nhang cúng chùa, mà mua nhiều thì phải mua rẻ và cho bá tánh viếng chùa thắp chứ gia đình mình không thắp nhang rẻ đó. Ngoài ra, tại các cổng chùa cũng bày bán toàn loại nhang hoá chất mùi nồng nặc này với giá rất rẻ, nên khi đi chùa họ mua thật nhiều vào thắp tất cả các nơi trong chùa với số lượng rất nhiều.

Và cứ nhiều người thắp như vậy thì khói và mùi thơm hoá chất nồng nặc tràn ngập khắp không gian của chùa năm này qua tháng nó. Do đó, các tăng ni sống trong chùa khó chịu và có một số bệnh liên quan đến hoá chất cũng là điều dễ hiểu. Còn nếu chúng ta ham rẻ mua nhang, hương hoá chất về thắp trong gia đình mình thì chẳng khác nào đang mang bệnh tật về nhà và đang đầu độc sức khoẻ mọi người dần dần nhất là gia đình có trẻ con, người già và người bị bệnh viêm xoang.

Cuộc sống luôn tồn tại hai thái cực. Nếu có Nhang, Hương hoá chất thì cũng có Hương, Nhang không hoá chất. Cuộc sống luôn tồn tại hai thái cực. Nghĩa là sẽ ngược lại với Hương Nhang hoá chất, Nhang, Hương không hoá chất hay còn gọi là Hương sạch, Nhang sạch có mùi thơm tự nhiên của bột gỗ như bột trầm, bột quế, thảo dược, và đàn hương. Mùi thơm thoảng thoảng, ấm áp rất dễ chịu giúp thư giản và thoải mái. Chúng ta thắp cả ngày trong phòng máy lạnh vẫn thấy khoan khoái và nhẹ nhàng.

Đặc biệt, Hương Sạch, Nhang sạch không hoá chất được làm tự nhiên nên giá cả phù hợp với chất lượng, được làm rất đẹp bời các công ty có pháp nhân rõ ràng, có nguồn gốc xuất xứ và làm theo quy định của ngành và của pháp luật về bảo đảm an toàn sức khoẻ cho mọi người khi thắp. Và hầu như không bán ở chùa và ở các tiệm tạp hoá bán hương nhang hoá chất. Để đảm bảo đúng chất lượng không bị hàng giả hàng nhái xâm nhập nên thường được bán qua mạng, qua email, qua điện thoại…

Chúng ta là người tiêu dùng thông minh nên cẩn thận trong việc chọn lựa hàng hoá cho mình bạn nhé!

Nguyễn Trường Quang, Giám đốc NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG

Advertisements

2 phản hồi

Gửi bình luận
 1. Trịnh Đình Tý / Th11 6 2013 11:40 Chiều

  Chào anh Nguyễn Trường Quang,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất sâu sắc của anh.

  Hiện nay, Nhang thơm trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên, với mục tiêu lợi nhuận hay một lí do nào khác, người ta thường chuộng những loại sản phẩm giá rẻ bình dân để bán.Do đó, nhiều người vô tình thắp nhang mà cũng gây nên điều bất lợi cho gia đình.

  “Một đặc điểm nữa là Nhang thơm hay Hương thơm này thường được gói trong những bao giấy kiến sơ sài thậm chí trông rất tầm thường và thường được bán thành một bó lớn hoặc một hộp nhiều bó nhỏ với nhau. Chính vì giá rất rẻ nên người ta thường mua về thắp thật nhiều trong nhà hoặc thắp xung quanh nhà quanh năm. Và một điều tội lỗi khác mà mọi người không quan tâm là người ta mua thật nhiều nhang thơm hay hương thơm này đi cúng chùa lễ phật.”

  Tuy nhiên, em có nói về khái niệm Nhang Bắc, nhang Nam. Và hình như nhang Nam thơm hơn thì phải? anh nghĩ như thế nào ? mong anh chia sẻ cùng em.

  cảm ơn anh rất nhiều!

  Trịnh Đình Tý- Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet

  Điện thoại : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

Trackbacks

 1. HƯƠNG SẠCH THIÊN HƯƠNG CHIA SẺ TẠI SẠO NHANG, HƯƠNG CÓ MÀU VÀNG? | NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: